Tính khối lượng bê tông sao cho chuẩn nhất

Khi thi công các công trình xây dựng lớn, việc phải tính toán khối lượng bê tông tươi cần thiết khi dự toán để dự trù kinh phí và đặt mua bê tông trộn sẵn từ các nhà máy sản xuất bê tông là vấn đề cần thiết. 

Lý do cần tính khối lượng bê tông tươi

Mục đích của việc này giúp đội thi công và chủ đầu tư nắm được cách bóc tách khối lượng Bê tông trong các hạng mục công trình xây dựng. Điều này là rất quan trọng, nó giúp chúng ta tự tin giải quyết được nhiều công việc trong lĩnh vực xây dựng công trình, cụ thể như sau:

-Thành thạo cách đo, bóc tách khối lượng Bê tông để phục vụ công tác lập Dự toán công trình, đây được xem là một trong những mục đích quan trọng nhất.

-Kiểm tra được khối lượng Bê tông sai khác giữa Bản vẽ thiết kế và dự toán được duyệt; khối lượng Bê tông thừa thiếu giữa hồ sơ thiết kế và tiên lượng Mời thầu.

-Bóc khối lượng bê tông đề phục vụ kế hoạch dự trù vật tư, tính toán cân đối được vật liệu phục vụ thi công; đảm bảo công tác quản lý, điều hành thi công xây dựng được hiệu quả, chính xác và tiết kiệm nhất..v..v…

-Tính toán được lượng bê tông tươi cần thiết để đặt mua từ các trạm sản xuất bê tông thương mại.

Công thức tính khối lượng bê tông tính theo

-Cấu kiện bê tông dạng lập phương:

Vbt = Số lượng cấu kiện * Chiều  dài * Rộng * Cao

-Với cấu kiện phức tạp khác:

Vbt = Diện tích mặt bằng cấu kiện * Chiều cao

Diện tích mặt bằng cấu kiện: Chia về những hình đơn giản để tính diện tích cho dễ sau đó tổng hợp lại.

Lưu ý: Công tác bê tông được nằm rải rác trong công trình nên cần tính toán cẩn thận, tỉ mỉ tránh sai sót, thiếu khối lượng.


CÔNG TY CP XÂY DỰNG & SXKD BÊ TÔNG HÀ NAM

Nhà máy: Đồng Ao – Thanh Thuỷ – Thanh Liêm – Hà Nam

Hotline: 033.357.8888

Fb: https://www.facebook.com/betonghanam

 

Video Công ty
Facebook
Tin tức

XỬ LÝ SÀN BÊ TÔNG BỊ NỨT

Xử lý sàn bê tông bị nứt như thế nào là thắc mắc của nhiều gia chủ. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp ảnh hưởng không nhỏ tới chất

Kinh nghiệm đổ bê tông mái

Mái là một trong những bộ phận cấu tạo nhà ở, biệt thự, hay bất cứ một công trình dân dụng nào. Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm 3 phần: Phần móng, phần