QUY TRÌNH ĐẦM LÈN BÊ TÔNG ĐẠT CHẤT LƯỢNG

Để có một công trình dân dụng đảm bảo được chất lượng và đúng yêu cầu kỹ thuật thì phương pháp thi công ở từng hạng mục là một trong những vấn đề quan trọng và cần phải được thực hiện chính xác. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn thi công đầm lèn bê tông tươi đúng quy trình cho công trình dân dụng đạt chất lượng cao nhất.

Để chuẩn bị đầm lèn bê tông tươi giằng, móng, dầm, sàn nhà dân dụng: Chúng ta cần kiểm tra cây chống, cốt pha và định vị sắt theo từng chi tiết thật cẩn thận.

đầm Lèn

Tại sao phải đầm lèn bê tông tươi?

Việc đầm lèn bê tông có tác dụng làm tăng cường độ lèn và cường độ bê tông về khả năng chịu lực, chịu nén cao hơn so với bê tông khi chưa được đầm lèn. Nó còn làm giảm tới mức tối đa độ rỗng trong kết cấu của bê tông tươi, đảm bảo rằng vữa bê tông được chảy qua mọi kẽ hở giữa các cốt thép và tới mọi điểm của kết cấu. Bao bọc hoàn toàn cốt thép và loại bỏ các hiện tượng rỗ hay rỗng của kết cấu bê tông tươi.

Quy trình đầm lèn bê tông tươi khi thi công hạng mùng giằng, móng, dầm sàn

Có hai phương thức đầm lèn bê tông tươi, đó là: đầm ngoài và đầm trong. Với phương thức đầm ngoài thì được chia thành: đầm mặt và đầm cạnh.

Trong mỗi phương thức như đầm trong, đầm mặt hay đầm cạnh thì đều có thể thi công theo hai cách là đầm thủ công (bằng tay) và đầm bằng máy.

Phụ thuộc vào yêu cầu và tiêu chuẩn của công trình mà quá trình đầm lèn bê tông sẽ được thực hiện khác nhau:

  • Đảm bảo sau khi đầm bê tông tươi được đầm chặt và không bị lỗ rỗ.
  • Thời gian đầm ở mỗi vị trí phải đảm bảo đầm kỹ, dấu hiệu để nhận biết việc đầm kỹ là vữa bê tông nổi lên bề mặt còn bọt khí thì không còn nữa.
  • Khi sử dụng đầm dùi thì bước di chuyển của đầm không được vượt quá 1,5 lần bán kính tác dụng của đầm và cắm sâu vào lớp bê tông đã được đổ trước đó.
  • Tiến hành đầm từ vị trí đổ bê tông tươi lan ra các phía và góc đầm khoảng 90 độ là tốt nhất. Nếu góc bị nghiêng sẽ làm cho bê tông bị phân tầng.
  • Sau khi đầm bê tông xong và các công đoạn đã hoàn thành thì tiến hành xoa mặt. Việc xoa bề mặt bê tông được thực hiện bằng máy hoặc phương pháp thủ công (cán thước, xoa bằng bàn xoa) ở những vị trí góc cạnh mà máy không làm việc được. Việc xoa bề mặt bê tông sẽ giúp cho bê tông không bị nứt hay rạn. Tùy thuộc vào cốt liệu có trong bê tông tươi mà sử dụng các phương pháp xoa bề mặt bê tông khác nhau

Chúc các bạn may mắn!!!


CÔNG TY CP XÂY DỰNG & SXKD BÊ TÔNG HÀ NAM

Nhà máy: Đồng Ao – Thanh Thuỷ – Thanh Liêm – Hà Nam

Hotline: 091.262.9090 or 033.357.8888

Fb: https://www.facebook.com/betonghanam

Video Công ty
Facebook
Tin tức

XỬ LÝ SÀN BÊ TÔNG BỊ NỨT

Xử lý sàn bê tông bị nứt như thế nào là thắc mắc của nhiều gia chủ. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp ảnh hưởng không nhỏ tới chất

Kinh nghiệm đổ bê tông mái

Mái là một trong những bộ phận cấu tạo nhà ở, biệt thự, hay bất cứ một công trình dân dụng nào. Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm 3 phần: Phần móng, phần