BÓNG ĐÁ VÀ TINH THẦN DÂN TỘC VIỆT NAM

Bóng đá và tinh thần dân tộc của người Việt Nam

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người dân có thể không thấy được, không ý thức được hết lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước nồng nàn. Nhưng khi Tổ quốc gọi tên bằng hai chữ bóng đá thôi thì tinh thần Việt Nam lại trỗi dậy một cách mạnh mẽ.

Trên mảnh đất đầy tự hào những truyền thống từ những đấu tranh cứu nước đến những tinh thần quả cảm trong lĩnh vực thể thao, mười năm kể từ khi “thế hệ vàng trước” đánh bại người Thái và đưa Việt Nam lên ngôi vô địch Đông Nam Á, mười năm sau “thế hệ vàng mới” lại đem đến cho người hâm mộ “bữa tiệc” bóng đá đầy sôi động và giàu cảm xúc nhất từ trước tới giờ khi giành lấy chức vô địch AFF CUP 2018, một quốc gia nhỏ bé với dân số hơn 90 triệu dân đều hướng trái tim đang khát khao của mình gửi đến các cầu thủ đã chiến đấu đầy quả cảm với một tinh thần và thể lực không tưởng, những con người ấy đã chiếm trọn niềm tin nơi người hâm mộ.

Đội tuyển Việt Nam nhận Cup vô địch Đông Nam Á

Tất nhiên ai cũng biết, bóng đá là một trò chơi, như mọi trò chơi mà con người nghĩ ra, dẫu nó là một trò chơi đẳng cấp, được gọi là môn thể thao vua, khiến hàng tỉ người trên thế giới đam mê, thì nó cũng chỉ là trò chơi. Nhưng ở Việt Nam ta, trò chơi ấy nó lại mang một tính chất khác. Chúng ta vừa sống trong hơn một tháng bóng đá. Từ hy vọng đến cuồng nhiệt, cuồng nhiệt ngoài sức tưởng tượng.

Niềm vui của đội tuyển VN sau khi vô địch AFF Cup 2018

Không biết bao nhiêu người đã phải đổ lệ khi được chứng kiến những trận đấu đã qua của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam. Nhiều người không làm chủ được cảm xúc, không cầm được nước mắt, từ các cụ già cho đến thanh thiếu niên, nhi đồng, họ khóc vì sung sướng, khóc vì hạnh phúc và trên hết khóc vì tự hào. Những người không quen biết nhau, thậm chí có xô xát với nhau trong cuộc sống hàng ngày lại có thể ôm chầm lấy nhau khóc nức nở.

Nhiều người đã ôm nhau khóc vì sung sướng, hạnh phúc và tự hào

Các sân vận động trong nước ngập tràn người, xem qua màn hình mà đông hơn xem trực tiếp. Có người nói, không phải đi xem bóng đá, mà là đi xem lòng yêu nước. Bởi thực sự thì, xem ở nhà rõ ràng là tập trung hơn, rõ hơn, nét hơn và đầy đủ tiện nghi hơn, chứ giữa sân vận động với hàng vạn người như thế thì xem không rõ, mà nghe cũng chả được. Nhưng họ vẫn đổ đến đấy. Đấy là lúc mọi người nhìn về một hướng, là lúc con người bộc lộ lòng yêu nước rõ rệt nhất.

Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP Vinh với hàng vạn người xem trực tiếp trận chung kết

Lịch sử bóng đá Việt Nam đã sang trang và chúng ta ngẩng cao đầu với tâm thế là đội vô địch mới của Đông Nam Á. Những lúc như thế này, có thể thấy toát lên sự đoàn kết của nhân dân. Họ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng, họ tập trung nhau, đến với nhau bằng nhiệt huyết, bằng tình yêu cháy bỏng với trái bóng và trên hết là lòng tự tôn dân tộc được chính các cầu thủ thổi hồn vào và tất cả đã chứng minh điều đó.

Cổ động viên Việt Nam tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng

Từ trước đến nay, tinh thần yêu nước Việt Nam trở thành chủ nghĩa yêu nước, trở thành một giá trị, một động lực tinh thần vô cùng mạnh mẽ thúc đẩy biết bao nhiêu thế hệ cầu thủ đã kiên cường và dũng cảm chiến đấu bằng cả trái tim mình để mang lại vinh quang cho đất nước. Chúng ta, những người con đất Việt, hãy biến đau thương thành hành động, phát huy tinh thần dân tộc góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để đưa Việt Nam ngày càng đi lên.

Một tinh thần dân tộc có thể nghiêng mình trước một nhân cách lớn, chứ không bao giờ cúi đầu trước một kẻ thù nào.

Tối 15/6 tiếp bước tinh thần- mang bóng đá Việt Nam vươn ra thế giới, trận đấu cân não Việt Nam- UAE anh em công ty bê tông Hà Nam luôn có mặt tại hội trường công ty trong mỗi trận đấu.

HÃY CÙNG CÔNG TY BÊ TÔNG HÀ NAM CHÚNG TÔI CỔ VŨ ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM !!!

Công ty xây dựng và sản xuất kinh doanh bê tông Hà Nam

Địa chỉ: Phố Động, Liêm Cần, Thanh Liêm, Hà Nam

Hotline: 083.221.9090

Video Công ty
Facebook
Tin tức

CÁCH CHỌN ĐÁ ĐỔ BÊ TÔNG MÓNG

👉 CÁCH CHỌN ĐÁ ĐỔ BÊ TÔNG MÓNG 👈 Lớp bê tông móng có chức năng tạo ra bề mặt bằng phẳng, chống mất nước xi măng. Có tác dụng