ĐÁ XĂM TỐT NHẤT ĐỂ TRỘN BÊ TÔNG TƯƠI

Đá dăm là một vật liệu xây dựng không thể thiếu trong quá trình sản xuất bê tông tươi. Được xem là cốt liệu quan trọng góp phần tạo nên hỗn hợp này vì thế tại các trạm trộn thì sẽ sử dụng một khối lượng lớn đá dăm để tạo ra hỗn hợp và cung cấp cho người tiêu dùng thi công đổ các hạng mục công trình.

Với hệ thống mỏ đá rộng rãi, đảm bảo chất lượng, hệ thống xe chở đá lớn chạy liên tục 24/7 sẽ luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu sử dụng của các trạm trộn.

Đá dăm tốt nhất để trộn bê tông tươi
Đá dăm là một trong những cốt liệu được sử dụng nhiều để chế tạo bê tông. Hiện nay có rất nhiều kích thước đá khác nhau như 1×2, 3×4, 4×6…. Trong đó một trong những kích thước đạt chuẩn tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất tại các trạm trộn để chế tạo bê tông tươi, bê tông thương phẩm với nhiều loại mác đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Và loại đá có kich thước tốt nhất là 1×2
da-dam-1×2

Đá dăm tốt nhất để trộn bê tông tươi

Đường kính cỡ hạt lớn nhất của đá (Dmax). Với đá 1×2: Dmax= 2 cm

Dmax được chọn phải đảm bảo đồng thời các yêu cầu sau:

Không vượt quá 1/5 kích thước nhỏ nhất giữa các mặt trong ván khuôn khối bê tông cần đổ.(Vd: Dầm 200×300 thì 1/5 kích thước nhỏ nhất = 4cm. Vậy Dmax<4cm)
Không vượt quá 1/3 chiều dày tấm, bản bê tông cần đổ. (Vd: Sàn dầy 10cm thì 1/3 chiều dầy sàn = 3,3 cm. Vậy Dmax<3,3 cm)
Không vượt quá 2/3 kích thước thông thuỷ giữa các thanh cốt thép liền kề trong khối bê tông cần đổ. (Vd: Dầm móng 300×500, 4 thanh fi 22 trên, 4 thanh fi 22 dưới, lớp bảo vệ cốt thép 3 cm thì 2/3 kích thước thông thủy các thanh cốt thép = 3cm. Vậy Dmax<3cm)
=> Để thỏa mãn cả 3 điều trên ta phải chọn Dmax = 2cm tức đá 1×2 để sử dụng làm cốt liệu cho bê tông cốt thép của cấu kiện trong các công trình xây dựng dân dụng.

Chính vì vậy mà chúng ta thấy rằng đá 1×2 được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho các trạm trộn để sản xuất ra các loại bê tông tươi chất lượng.

Mua đá dăm tốt nhất ở đâu
CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ SXKD BÊ TÔNG HÀ NAM là đơn vị đi đầu trong cung cấp các loại đá dăm tốt nhất cho các trạm trộn. Với nhiều mỏ đá và hệ thống xe chở đá dày đặc chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng đá của các trạm trộn

Video Công ty
Facebook
Tin tức

CÁCH CHỌN ĐÁ ĐỔ BÊ TÔNG MÓNG

👉 CÁCH CHỌN ĐÁ ĐỔ BÊ TÔNG MÓNG 👈 Lớp bê tông móng có chức năng tạo ra bề mặt bằng phẳng, chống mất nước xi măng. Có tác dụng